Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Một số lỗi thường gặp ở máy chà sàn và cách khắc phục

Khi vận hành máy chà sàn sàn hay bất kể loại máy móc nào chúng ta thường gặp phải những sự cố, tuy nhiên bạn có biết cách khắc phục những lỗi cơ bản đó không? Bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn những mẹo để khắc phục sự cố gặp phải khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp.

Bạn nên biết:

Cách sử dụng máy chà sàn an toàn
Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn 

 

Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp và khắc phục

ĐỘng cơ không hoạt động

- Kiểm tra lại nguồn điện và cầu chì xem có ổn không
- Tìm hiểu lại địa chỉ mua máy chà sàn có phải địa chỉ uy tín không, thường những cửa hàng làm ăn gián dối sẽ bán máy chà sàn chất lượng kém, giá thành cao tới tay khách hàng về sử dụng không được bao lâu đã hỏng hóc phải sửa chữa bảo hành. 

Tự khắc phục một số lỗi máy chà sàn đơn giản tại nhà
Tự khắc phục một số lỗi máy chà sàn đơn giản tại nhà

- Kiểm tra lại bộ phận cảm nhiệt của máy chà sàn: 

+ Đối với máy chà sàn đơn hay: khi nguồn điện không được ổn định hoặc do máy hoạt động quá sức trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi thì máy sẽ tự động ngắt điện. Trường hợp này sẽ được giải quyết sau 15 phút khi máy được nghỉ ngơi sẽ hoạt động trở lại nhờ bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy.
+ Đối với máy chà sàn liên hợp: Nếu như động cơ không hoạt động ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút RESET trên máy.

Bộ phận cảm nhiệt

+ Đối với máy chà sàn đơn hay là máy hút bụi – chà sàn: khi nguồn điện không được ổn định hoặc do máy hoạt động quá sức trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi thì máy sẽ tự động ngắt điện. Trường hợp này sẽ được giải quyết sau 15 phút khi máy được nghỉ ngơi sẽ hoạt động trở lại nhờ bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy.

+ Đối với máy chà sàn liên hợpmáy đánh bóng sàn: Nếu như động cơ không hoạt động ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút RESET trên máy.

Hiệu suất làm việc giảm, lực hút yếu

- Bạn nên kiểm tra phụ kiện máy chà sàn đã được gắn đúng hay chưa. Ví dụ, bài chải chà sàn có 2 loại: bàn chải cứng và bàn chải mềm. Bạn nên chọn mua và lắp đặt bàn chải cứng để làm sạch những khu vực ghồ ghề, khó làm sạch như sàn bê tông.
- Kiểm tra xem motor trong máy có bị mắc kẹt gì không hay có gì bất thường trong hoạt động không. 
- Nên vệ sinh, bảo dưỡng bảo trì máy định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để phòng tránh những sự cố không mong muốn xảy ra với máy chà sàn. 

Biết nguyên nhân và cách khắc một số lỗi cở bản thường gặp khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp không tránh lãng phí thời gian và chi phí sửa chữa khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy chà sàn. Nếu bạn gặp lỗi nào khác nên ở trên và không tự giải quyết hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0989937282 để được tư vấn hướng dẫn


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET